Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Phương pháp ăn nhiều mà vẫn có được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, bạn thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm béo ngay. Đây không phải là cách giảm trọng lượng khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là liệu pháp giảm béo tốt nhất.

Dưới đây là những lời khuyên giúp mọi người ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"

Không nóng vội

Chọn một thực đơn thuốc giảm cân nào tốt nhất và xây dựng kế hoạch giảm béo từ từ mới mang lại đạt kết quả hơn là việc bạn giảm béo tức thời.

Kiểm soát sự thèm ăn của chúng ta

Cơ thể béo mập hay đang trong quá trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn càng nhiều những người bình thường khác.

Để giảm trọng lượng thì chúng mình cần kìm hãm và điều chỉnh lại việc ăn uống.

Khi giảm lượng thức ăn hay kìm hãm một vài món ăn gây tăng cân nào đó, chúng mình có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu vết của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng mình cần phải có đủ.

Vậy thì làm cách nào chúng mình có thể kiểm soát việc thèm ăn?

Dùng thay thế những thực phẩm gây béo bằng món ăn giảm cân

Một lời giải thông minh là mọi người nên chuyển sang dùng những thức ăn thay thế để giảm cân. Với những thức ăn thay thế không gây tăng cân, mọi người có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.

Nhai chậm giảm trọng lượng

Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng món ăn khiến chúng mình đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng mình tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.

Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như tăng cường thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...

Xem thêm: viên dấm đen giảm cân của nhật

Lưu tâm đến quá trình ăn

Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm béo nhưng không phải.

Mỗi ngày mọi người chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm bạn đã giảm 36.500calo

Hãy thử nhiều thức ăn chay

Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó 100% thích hợp cho chế độ ăn giảm cân và bảo vệ sứa khỏe.

Cắt giảm lương món ăn

Thay thế dần những thức ăn thay thế giúp giảm béo và kìm hãm việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho quá trình giảm cân của bạn.

Cắt giảm lượng thực phẩm ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là chúng ta phải thay đổi dần dần. Đảm bảo lượng thức ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Không nên giảm cân đột ngột làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Giảm cân rất "mến" món chay!

Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thức ăn chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn thích hợp.

Nhiều thực phẩm chay có chất béo bão hòa hơn so với các loại đồ ăn thông thường và nếu bạn chọn vô số đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng càng nhiều cho cơ thể mọi người vì các thức ăn chay thường tiếp xúc nhiều loại rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây bổ sung thêm những kiến thưc bổ ích cho phương pháp giảm béo của chúng ta!

Chúc các mọi người luôn tự tin ăn mà không lo béo!