Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Thuốc giải độc mát gan trị mụn được sử dụng như thế nào?

Xu hướng sử dụng thuốc bắc loại bỏ độc mát gan thay thế cho nhiều loại thuốc tây y chữa trị bệnh gan ngày càng phổ biến, nhưng có nên sử dụng liên tục không?

Đừng 'tự làm' bác sĩ

  • Không ít người khi thấy cơ thể nóng trong người thường nghĩ rằng mình bị nóng gan, nên đã tự ý đi mua thuốc điều trị bệnh gan mà không qua thăm khám, quyết định điều trị của bác sĩ chuyên môn. Hậu quả có thể phát sinh nhiều phản ứng nguy hiểm cho cơ thể.
  • Theo các người hiểu biết, về nguyên tắc không có bệnh thì không uống thuốc. Cơ thể của mọi người có cơ chế tự đào thải độc tố khi các nhiệm vụ vẫn bình thường. Do vậy, tự tiện lạm dụng thuốc điều trị bệnh gan, nhất là nhiều loại thuốc tây y thuộc nhóm hợp chất tổng hợp như essentinal, methionil...là rất nguy hại.
  • Khi thấy rất quan trọng phải loại bỏ độc gan thì nên được thăm khám bởi bác sĩ chuyên nghiệp hoặc tìm hiểu kỹ đâu là loại thuốc bổ gan nào tốt giúp tẩy độc gan, làm tăng sức khỏe của gan để tin dùng.

Thanh lọc cơ thể bằng thuốc bắc tẩy độc mát gan có được không?

  • Một số triệu chứng chứng tỏ gan bị nhiễm độc như  nổi mẩn, dị ứng da, mụn nhọt, hơi thở nặng mùi, ăn không ngon miệng. Lúc này mọi người cũng không nên quá lo lắng, mà nên vận dụng một số loại thảo dược có nhiệm vụ thanh lọc cơ thể mà vô hại như cây mã đề, bồ công anh, râu ngô...để sắc uống thay nước trong ngày. Bạn cũng có thể tìm mua thuốc giải độc gan trị mụn thuộc nhóm thảo dược, là thực phẩm chức năng đã được bào chế thành dạng viên tiện sử dụng. Đây chính là những cách làm sạch gan, làm tăng nhiệm vụ gan theo hướng tự nhiên mà không gây hại cho cơ thể.
  • Bạn cũng có thể đến các hiệu thuốc bắc để mua các vị thuốc bắc tẩy độc thanh lọc gan về sắc uống mỗi ngày 3 lần, mỗi đợt chữa trị từ 7-10 ngày sẽ giúp thuyên giảm rõ rệt các triệu chứng của gan bị nhiễm độc. Các vị thuốc bắc giải độc thanh lọc gan chính gồm sài hồ, uất kim, hoàng cầm, hồ đào, bạch thược, đơn bì mỗi vị 12g; chi tử, hương phụ mỗi vị 8g và thêm 6g bạch giới tử. Hoặc kết hợp các vị kim tiền thảo, hải kim sa, hồ đào (mỗi vị 20g), kê nội kim (16g), uất kim (12g) sắc với nước thành bài thuốc bắc tẩy độc mát gan dễ uống.
  • Nếu không có thời gian để sắc thuốc và lại đảm bảo tính an toàn tuyệt đối nhất, bạn nên chọn lọc thuốc bổ gan của mỹ. Đây là silymarin chứa nhiều hợp chất chống oxi hóa cực mạnh, chiết xuất từ các loại thảo dược lành tính, giúp bảo vệ gan khỏi sự phá hủy của các enzym, làm sạch gan và tăng cường chức năng gan.

Có nên dùng thuốc bắc loại bỏ độc thanh lọc gan thường xuyên không?

  • Đã gọi là thuốc thì khi có bệnh mới điều trị, không kể đó là thuốc tây y hay đông y. Đối với vô số thuốc bắc giải độc bổ gan cũng vậy, cần được dùng đúng cách và đúng liều lượng.
  • Mặc dù thuốc đông y loại bỏ độc gan được cho là an toàn hơn so với thuốc tây y nhưng không có nghĩa là chúng mình lạm dụng nó thường xuyên. Vì thuốc bắc thường được bảo quản bằng các chất chống ẩm mốc nên ít nhiều sẽ phát sinh những tác dụng không mong muốn nếu sử dụng thường xuyên.
  • Hơn nữa, chúng mình càng tuyệt đối không được chủ quan cho rằng, đã có thuốc đông y loại bỏ độc gan rồi nên thỏa sức ăn uống các thực phẩm gây hại cho gan như rượu, bia, thuốc lá, đường, mỡ...

Hi vọng những thông tin trên đây từ trang web suaongchualamdep.com phần nào giúp bạn có thêm những kiến thức khoa học để bảo vệ lá gan của mình luôn khỏe mạnh!